Sinh viên Khóa 9 tham gia Lễ ký cam kết bố trí việc làm và Đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản

09-09-2017 10:47:00

Ngày 09/9/2017, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã long trọng tổ chức Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên dành cho các bạn tân sinh viên Khóa 9, đồng thời tổ chức buổi Đối thoại giữa sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản

Tham dự sự kiện này có các vị khách mời gồm: TS. Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An; ông Lê Thanh Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Cửa Lò; đại diện các cơ quan Phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Nghệ An, các cơ quan, đơn vị địa phương, báo chí.

Đại diện các đơn vị đối tác: ông Yamada Masahiko - Phó Tổng giám đốc Công ty ITM, ông Ueyama Junichi - Công ty TNHH Điện tử Sumida; ông Saito Hideki - Giám đốc Công ty TNHH Rodax Việt Nam; ông Ozeki Makoto - Giám đốc Công ty TNHH Endo Việt Nam; ông Satoshi Sasaki và ông Kitade Takuya - Công ty TNHH Điện tử Towada cùng nhiều vị lãnh đạo của các công ty, doanh nghiệp Nhật cùng tham dự buổi lễ.

Tham gia sự kiện này còn có toàn thể các tân sinh viên khóa 9 cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và chọn trường là nơi cung ứng nhân lực cho công ty mình. Ông khẳng định Trường ĐHCN Vạn Xuân là môi trường giáo dục ưu tú cho học sinh, sinh viên của Nghệ An cũng như khu vực Bắc Miền Trung. Trường chú trọng cho sinh viên được học và thực hành tiếng Nhật, trải nghiệm văn hóa Nhật, huấn luyện kỹ năng làm việc và thực tập trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là một hướng đi đúng đắn, định hướng rõ ràng, được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ.

Tiếp theo, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản lần lượt giới thiệu về quy mô, lĩnh vực kinh doanh cùng uy tín, chất lượng... của doanh nghiệp mình, chào mừng các bạn sinh viên tới thực tập và làm việc trong tương lai. Họ cũng thể hiện sự cam kết hợp tác với Trường ĐHCN Vạn Xuân bằng việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Trường với nội dung: "Cam kết sẽ tiếp nhận các sinh viên Vạn Xuân sau khi tốt nghiệp và bố trí công việc phù hợp với trình độ đào tạo ĐH của các bạn".

Trong phần ký cam kết giữa Nhà trường và sinh viên về việc bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, TS Nguyễn Lưu Thụy đại diện Nhà trường đã cùng bạn Lương Tiến Dũng, đại diện cho các bạn sinh viên K9 đã cùng đặt bút ký vào bản cam kết với sự chứng thực của Văn phòng Công chứng Bắc Miền Trung, dưới sự chứng kiến củag đông đảo các vị khách mời và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản. Như vậy, văn bản cam kết đã ký không chỉ có tính hiệu lực pháp lý đầy đủ mà còn có đầy đủ khả năng thực hiện vì chính các nhà tuyển dụng tương lai cũng chứng kiến và nhiệt tình ủng hộ bản cam kết này.

TS Nguyễn Lưu Thụy, sv Lương Tiến Dũng cùng văn phòng công chứng hoàn thành việc ký cam kết và chứng thực

Tại buổi lễ, TS. Thái Huy Vinh - Phó GĐ Sở GD&ĐT khẳng định đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cho một chặng đường học tập, tương lai rộng mở của các em. Theo ông, trong bối cảnh hiện nay, đứng trước vấn nạn thất nghiệp của xã hội thì đây được coi là cơ hội lớn, các bạn sinh viên cần cố gắng học tập để nắm bất lấy.

Ở nội dung chính thứ 2 của sự kiện: Đối thoại giữa sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản, rất nhiều câu hỏi và câu trả lời đã được trao đổi thảo luận về các vấn đề như việc làm, về cơ hội thực tập, thu nhập. v.v. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản không chỉ trả lời cởi mở, đầy đủ các câu hỏi, mà còn đưa ra nhiều lời khuyên quý báu dành cho các bạn sinh viên về kinh nghiệm học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp sau khi đã tốt nghiệp.

Sự kiện Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên và Đối thoại sinh viên với các doanh nghiệp Nhật Bản kết thúc vào lúc 17:00 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ông Kitade Takuya - Công ty TNHH Điện tử Towada (bên trái) ký kết hợp tác với Trường ĐHCN Vạn Xuân

Ông Yamada Masahiko - Phó TGĐ công ty ITM

Các doanh nghiệp Nhật Bản trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Trường ĐHCN Vạn Xuân trao học bổng đầu vào cho các bạn tân sinh viên K9

Phiên đối thoại giữa sinh viên với các doanh nghiệp

Như Hải - Hồng Ngọc