Sinh viên K8 chuẩn Nhật kết thúc chuyến thực tập doanh nghiệp

05-09-2017 16:15:00

Theo đúng lộ trình của chương trình đào tạo Đại học chính quy chuẩn Nhật Bản tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, ngay sau khi kết thúc năm học thứ nhất, các bạn sinh viên K8 đã tham gia kỳ thực tập doanh nghiệp đầu tiên tại công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam từ ngày 26/6 - 31/8/017. Kết thúc chuyến thực tập, ngày 31/8, các bạn sinh viên K8 đã có buổi tổng kết ngay tại Công ty.

Sinh viên nghe báo cáo tổng kết về học kỳ doanh nghiệp tại Canon

Đến dự lễ tổng kết, đoàn thực tập vinh dự đón tiếp Ban lãnh đạo cấp cao công ty THHH Canon Việt Nam: ông Tsuneto Yasuji - Tổng giám đốc, ông .. - Phó Tổng giám đốc, ông Tomiyama Takaniro - Giám đốc Hành chính Nhân sự. Về phía Nhà trường, còn có sự hiện diện của Ths Nguyễn Duy Thành - Giám đốc Đào tạo Nhà trường, ông Yamada Masahiko - cố vấn chương trình đại học chuẩn Nhật Bản.

Tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã được nghe anh Doanh - quản lý trực tiếp của K8 tại Canon tổng kết về toàn bộ quá trình thực tập trong 2 tháng hè tại công ty. Theo báo cáo kết quả sản xuất, có 91,5% sinh viên đạt kết quả thực tập loại A, 5,1% đạt loại B và 3,4% đạt loại C. Các phụ trách viên và ban lãnh đạo công ty đánh giá cao năng suất lao động, sự chăm chỉ cố gắng, ham học hỏi của sinh viên chuẩn Nhật trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sau báo tổng kết, từng bạn sinh viên được ông .. trao tận tay chứng nhận thực tập.

Về phía trường Vạn Xuân, em Nguyễn Việt Hoàng thay mặt đoàn sinh viên thực tập đọc Thư Cảm ơn (bằng tiếng Nhật) để cảm ơn sự hướng dẫn, quan tâm chăm sóc tận tình của các anh chị phụ trách và ban lãnh đạo công ty trong suốt thời gian thực tập.

SV Nguyễn Việt Hoàng - đại diện đoàn sinh viên thực tập đọc Thư Cảm ơn Công ty Canon

Sau đó, thầy Nguyễn Duy Thành - Giám đốc đào tạo - đã thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam cũng như trao tận tay ngài Tsuneto Yasuji bức thư của TS Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Nhà trường.

Thầy Nguyễn Duy Thành trao tận tay ông Tsuneto bức thư của thầy Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Nhà trường

Đặc biệt, ngay trong sự kiện này, bạn Phạm Thu Hiền - sinh viên Khoa Kế toán - đã được đích thân ngài Tsuneto Yasuji trao bằng khen và phần thưởng vì đã có đóng góp trong việc phát hiện lỗi chi tiết của dây chuyền sản xuất.

SV Phạm Thu Hiền nhận bằng khen và phần thường từ Ông Tsuneto Yasuji - Tổng GĐ Công ty Canon

Qua những thành tích mà K8 đã đạt được trong kỳ thực tập doanh nghiệp vừa qua, ông Tsuneto Yasuji chia sẻ: mặc dù đây là lần đầu tiên Canon hợp tác với Nhà trường, cũng là lần đầu tiên làm việc với sinh viên trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nhưng ông cũng như các thành viên khác của công ty rất hài lòng về thái độ và năng suất làm việc của các bạn sinh viên. Ông cũng mong muốn được đón thêm nhiều khoá sinh viên của Trường đến thực tập và làm việc tại công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam trong những năm sắp tới.

Mùa hè đầu tiên của K8 không giống như những mùa hè đã qua. Đó là 2 tháng hè hăng say làm việc để tự mình kiếm được những đồng tiền lương đầu tiên, để tích luỹ kinh nghiệm thực tế chuẩn bị cho những năm học và làm việc tiếp theo. Những thành tích mà K8 chuẩn Nhật đã đạt được không chỉ là niềm tự hào của chính các bạn và Nhà trường, mà còn là tấm gương và động lực rất lớn cho các khoá sinh viên thế hệ sau noi theo.

Đoàn sinh viên thực tập chụp hình lưu niệm tại Công ty Canon

Hồng Ngọc