Sinh viên hào hứng tham gia buổi học văn hóa Nhật Bản

27-08-2018 16:15:00

Sáng ngày 27-08, Đoàn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức buổi học về văn hóa Nhật Bản – sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng tân sinh viên 2!F10.

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Duy Thành – giám đốc đào tạo Nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, gửi lời chúc sinh viên có những ngày hoạt động vui vẻ, ý nghĩa.

Cô Bùi Thị Mai Thùy – giảng viên bộ môn Nhật ngữ - phụ trách phần giới thiệu khái quát về đất nước Nhật Bản thông qua 4 phần chính: địa lý, khí hậu, chính phủ và hoàng gia, văn hóa. Bằng những hình ảnh minh họa sinh động, gần gũi, những nét đặc trưng về ẩm thực, trang phục, truyện tranh, lễ hội, cách giao tiếp ứng xử được nhắc đến đã khơi gợi nhiều hứng thú tìm hiểu của sinh viên.

Cô Lê Thị Thu Trang hướng dẫn các bạn sinh viên cách mặc trang phục Yukata Nhật Bản. Một phần thi nhỏ giữa các đội để chọn ra đội mặc Yukata đẹp và nhanh nhất đã diễn ra ngay sau đó.

Phần giới thiệu và hướng dẫn cách làm món sushi được thực hiện bởi cô Trương Thị Bé Thảo.

Cuối chương trình, thầy Trần Văn Lực phổ biến lịch trình và nội quy ngày hoạt động dã ngoại 28/08.

Buổi học đầu tiên khép lại trong không khí háo hức của tân sinh viên. Không chỉ được tiếp cận những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản, đây còn là cơ hội để mỗi sinh viên làm quen hơn với những người bạn mới, cũng như chuẩn bị hành trang cho chuỗi ngày hoạt động năng nổ và bổ ích hơn.