Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Sinh viên háo hức tham gia buổi tập huấn Nội quy Thực tập tại Doanh nghiệp Nhật Bản

08-05-2017 13:55:00

Nằm trong Chương trình Đào tạo Chuẩn Nhật Bản, ngày 05/5/2017, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức khóa tập huấn với nội dung: "Nội quy thực tập tại Doanh nghiệp Nhật Bản" cho toàn bộ sinh viên Khóa 8.

Khóa tập huấn được đánh giá hết sức quan trọng, là bước chuẩn bị cần thiết cho sinh viên của Trường trước thi tham gia thực hành tại các Doanh nghiệp Nhật Bản, những doanh nghiệp được cho là có kỷ luật hà khắc.

Tại buổi tập huấn, các sinh viên được học các nội dung bổ ích về công tác an toàn lao động, an toàn điện, an toàn kỹ thuật nơi làm việc, phòng cháy chữa cháy... do thầy Đỗ Khắc Đăng - Phụ trách Khối Đào tạo tiếng Nhật giảng dạy.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức khi các bạn sinh viên được học những kiến thức thực tế vô cùng thú vị. Bạn Thái Bình (Quản trị Khách sạn K8) chia sẻ: "Mình đã mong chờ ngày được tham gia học tập ở các Doanh nghiệp Nhật và cũng rất lo lăng vì nội quy và kỷ luật lao động ở các doanh nghiệp rất nghiêm khắc và nguyên tắc. Nhưng buổi tập huấn này đã giúp mình hiểu ra rằng những nội quy của doanh nghiệp Nhật không chỉ hà khắc mà còn thú vị không kém. Mình chỉ mong hè đến thật nhanh để được tham gia Học kỳ Doanh nghiệp".

Học kỳ Doanh nghiệp tại các Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ là bước tiến gần hơn cho quá trình cam kết việc làm sau này cho sinh viên. Học kỳ sẽ kéo dài từ tháng 7 đến hết tháng 8. Tại đây, các bạn sẽ được học tập, bố trí ăn ở, làm việc và hưởng chế độ lương như những nhân sự thực thụ của Công ty.

Một số biển báo lao động tại các doanh nghiệp Nhật: