Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn - Tham quan và học tập thực tế

28-11-2018 09:20:00

Trong tháng 11 năm 2018, lớp HM0830.02.1 chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã có dịp tham quan học tập tại các khách sạn 3, 4, 5 sao ở Hà Tĩnh và Quảng Bình. Hoạt động này giúp các sinh viên ngành Du lịch Khách sạn có được kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với nghề, hỗ trợ rất lớn cho việc định hình nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Với triết lí “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp”, Đại học Công nghệ Vạn Xuân không ngừng nỗ lực để sinh viên có cơ hội tốt nhất để hiểu hơn về nghề nghiệp của mình. Bên cạnh việc đưa sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản vào các kỳ nghỉ hè, nhà trường còn tạo điều kiện để sinh viên chuyên ngành Du lịch Khách sạn tổ chức tham quan học tập tại các Doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế tại khu vực miền Trung. Đây là những đơn vị đạt chuẩn 3, 4 và 5 sao với hệ thống phòng ngủ sang trọng, các dịch vụ vui chơi giải trí phong phú như Spa, phòng tập Gym, Karaoke, Hồ bơi, Mini golf, Quầy lưu niệm…Sinh viên ngoài việc “nhìn tận mắt” các dịch vụ còn được Doanh nghiệp giải đáp các câu hỏi kể cả những vấn đề liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tại đơn vị. Kết hợp với kiến thức trên lớp, sau buổi tham quan sinh viên có thể tổng hợp, đánh giá về dịch vụ cũng như cách thức hoạt động của các bộ phận trong khách sạn.

                                   

 Lớp HM0830.02.1 tham quan học tập tại khách sạn 3 sao Happy Vũng Áng.

Dịp này, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận được các nhà hàng, trung tâm hội nghị, tiệc cưới đẳng cấp. Các bạn được tham quan và nghe giới thiệu về các sảnh tiệc. Kiểu Setup bàn tiệc, hệ thống âm thanh ánh sáng, cách bố trí lối đi, khu vực chuẩn bị tiệc, Setup các Line Buffet…sẽ giúp các bạn có cái nhìn trực quan nhất về ngành Nhà hàng cũng hình dung được công việc của người phục vụ.

Lớp HM0830.02.1 tham quan học tập tại khu vực nhà hàng khách sạn 5sao Mường Thanh Luxury Nhật Lệ Quảng Bình

 Bạn Dương Thị Thái Bình chia sẻ. “Chuyến tham quan này đã giúp chúng em hiểu hơn các dịch vụ trong Khách sạn vì đã được nhìn thấy tận mắt, được giới thiệu và nhất là được tiếp xúc với những anh chị đang trực tiếp thực hiện công việc tại Khách sạn. Phong cách, diện mạo, thái độ rất chuyên nghiệp của các anh chị giúp chúng em hình dung rõ hơn công việc và thêm yêu ngành mà mình đã chọn”.

         

   Trao đổi, học tập với chị phụ trách bộ phận Lễ Tân tại phòng President khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Nhật Lệ

           

Thực hành tại quầy lễ tân khách sạn 3 sao Happy Vũng Áng

Bạn Phạm Thị Mỹ Diện chia sẻ thêm: “Những chuyến tham quan học tại các Khách sạn thực sự rất hữu ích với sinh viên. Thay vì phải tượng tưởng về dịch vụ hoặc quan sát qua ảnh, chúng em có thể tiếp xúc trực tiếp với những dịch vụ rất sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em học tập thực tế và chúng em mong muốn sẽ có nhiều buổi tham quan hơn nữa để có thể tự tin lựa chọn nơi thực tập và làm việc sau này”.

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với BGĐ khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Nhật Lệ

            SV Lớp HM0830.02.1 tặng quà kỷ niệm và chụp ảnh lưu niệm với BGĐ khách sạn 3 sao Happy Vũng Áng

Đồng hành cùng sinh viên là các giảng viên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn của nhà trường. Thầy Nguyễn Văn Trường – Giảng viên chuyên ngành đánh giá sinh viên đã thực hiện rất nghiêm túc những quy định của thầy cô, cán bộ hướng dẫn, xử lý tài liệu thu thập nghiêm túc và thực hiện đúng các quy định của tiêu chuẩn khách sạn đề ra.

Thầy nhận định: “Qua chuyến đi thực tập thực tế này, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các công việc phục vụ thực tế tại Khách sạn; Học hỏi kinh nghiệm của đội ngũ Quản lý và nhân viên tại các khách sạn. Đồng thời, các em có thể vận dụng các kỹ năng mềm như xử lý những bất đồng ý kiến trong thảo luận đề tài, kỹ năng giao tiếp với cấp quản lý, đồng nghiệp và khách hàng”.