Quản trị Du lịch Khách sạn - ホテル&トラベル学科

12-04-2019 22:32:00

Nghề Quản trị Du lịch Khách sạn cũng như nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” như bác sĩ, công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không. Quản trị Du lịch Khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Và nếu bạn đang nghĩ đến cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị nhà hàng – khách sạn – dịch vụ khách hàng, bạn có thể học để lấy bằng cử nhân theo chuẩn quốc tế về ngành nghề này tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân của chúng tôi.

Niềm vui của các tân Cử nhân khoa Quản trị Kinh doanh

1. Mục tiêu đào tạo

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo đó là lĩnh vực quản trị khách sạn ngày càng hút nhân lực. Hiểu được điều đó,chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được chúng tôi xây dựng với mục tiêu đào tạo cụ thể như sau:

Về kiến thức:

- Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

- Trong 4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu.

Về kỹ năng, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cụ thể như:

- Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt

- Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch

- Có tính cách hướng ngoại

- Khả năng giao tiếp tốt

- Chịu được sức ép của công việc.

2. Thời gian đào tạo:  04 năm.

3. Kết quả đào tạo:

Về Kiến thức: Sinh viên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sau 04 năm học tập, đã có được kiến thức đầy đủ về các hoạt động quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý bao gồm các công việc: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm.

Về kỹ năng: cử nhân ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sau khi tốt nghiệp đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như: Tổ chức công việc và đàm phán tốt; kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch; Có tính cách hướng ngoại; Khả năng giao tiếp tốt; Chịu được sức ép của công việc… Các cử nhân sẽ đảm nhận công việc quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng.

Điểm nổi bật của sinh viên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, các bạn đã có được kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật tốt (trình độ tương đương N3). Trong bối cảnh ồ ạt các doanh nghiệp Nhật Bản đang nhắm đến thị trường nhân lực tại Việt Nam, họ đang cần nguồn nhân lực có trình độ, đặc biệt phải có kỹ năng tiếng Nhật Bản tốt. Đây được đánh giá là yếu tố làm nên điều khác biệt thu hút người học của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nói chung, ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nói riêng.

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch Khách sạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn, resort trong và ngoài nước với các vị trí từ chuyên viên, trưởng nhóm, quản lý bộ phận, giám đốc điều hành.

4.  Khối lượng kiến thức toàn khóa học

Khối lượng kiến thức  toàn khóa  học

Số tín chỉ

Tổng số