Nghệ An: Tổ chức kỷ niệm 150 năm ngày sinh Chí sỹ Phan Bội Châu và đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt

15-12-2017 15:42:00

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh Chí sỹ Phan Bội Châu và đón nhận bằng Di tích quốc gia đặc biệt.

Theo đó, Lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh Chí sỹ Phan Bội Châu và đón nhận Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Phan Bội Châu sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh vào ngày 16/12/2017, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An. Một trong những hoạt động chào mừng nổi bật được kể đến như: Xây dựng phim phóng sự giới thiệu về Khu di tích Phan Bội Châu, lễ kỷ niệm và đón Bằng di tích Quốc gia đặc biệt, những thành tựu đổi mới trên quê hương Phan Bội Châu; Vệ sinh cảnh quan, môi trường Khu di tích; Khánh thành nội dung trưng bày giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp Chí sỹ Phan Bội Châu; Xuất bản một số ấn phẩm văn hóa liên quan… Đặc biệt là Hội thảo khoa học quốc tế “Chí sỹ Phan Bội Châu - bác sĩ Asaba Sakitaro và Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”.

Sự kiện này có sự tham gia của Đoàn đại biểu Nhật Bản gồm 45 thành viên đến từ Đại sứ quán Nhật Bản, các hội hữu nghị, các tổ chức, trường đại học của Nhật Bản... Theo sự chỉ đạo của UBND Tỉnh, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân điều động tình nguyện viên là những sinh viên chuẩn Nhật tham gia vào công tác phiên dịch trong những ngày sự kiện diễn ra từ 14 - 16/12/2017.

Việc triển khai thực hiện Kế hoạch nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, bảo vệ và phát huy giá trị Di tích Khu lưu niệm Phan Bội Châu, tôn vinh và tri ân Chí sỹ yêu nước. Qua đó giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào, tinh thần yêu nước, yêu quê hương, góp phần vào công cuộc xây dựng Nghệ An đổi mới và phát triển.

Sinh viên lớp K8B - chuẩn Nhật Phạm Thị Tư - tình nguyện viên tham gia tại Hội thảo