Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Mang tết yêu thương đến với người nghèo

24-01-2016 08:57:00

Liên Hợp là một trong những xã vùng sâu, vùng xa miền Tây xứ Nghệ, với hơn 90% người dân tộc Thái. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao 32%. Đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn, có những xóm cơ sở vật chất dường như không có gì: không đường giao thông, không điện lưới, không sóng điện thoại, không nước sạch,... 

Với mong muốn sẻ chia sự khó khăn, nhằm mang đến một cái Tết sung túc, ấm áp và đầy ắp yêu thương cho người dân nghèo tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, hôm qua ngày 24/01, CLB Hy vọng xanh trực thuộc Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức chương trình tình nguyện “Tết yêu thương 2016”. 

Mặc dù trời mưa và thời tiết rét đậm nhưng đông đảo bà con cùng các em học sinh nghèo đã tập trung đầy đủ từ rất sớm. Tại chương trình, CLB đã động viên, thăm hỏi và trao tặng hơn 300 suất quà với tổng giá trị gần 25 triệu đồng. 

Để có kinh phí mua quà và tổ chức Tết yêu thương, các thành viên trong CLB Hy vọng xanh đã phải tranh thủ những buổi nghỉ học cùng nhau đi thu gom ve chai trong suốt 1 tháng qua, đồng thời kêu gọi ủng hộ từ những người hảo tâm, từ cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn Trường.
Sau bao nhiêu ngày chuẩn bị công phu và tâm huyết, các món quà ân tình và ấm áp yêu thương đã được trao tận tay cho bà con nghèo xã Liên Hợp trong niềm cảm động và biết ơn sâu sắc. Những món quà đã động viên kịp thời cho người dân nghèo không chỉ bằng vật chất mà hơn hết là động lực, niềm tin vào một cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại chương trình tết yêu thương: