Kỹ thuật Công trình Xây dựng

05-04-2017 16:14:00

1. Mục tiêu đào tạo

- Trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng.

- Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng.

- Tiếp nối sự phát triển của công tác đào tạo, áp dụng triển khai chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công trình xây dựng theo hướng chuẩn Nhật Bản cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và tại Nhật Bản.

2. Thời gian đào tạo

Hệ đại học chính quy:  4 - 5 năm

Hệ đại học liên thông:

1,5 năm (Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học)

2,5 năm (Liên thông từ Trung cấp lên Đại học)

Hệ cao đẳng chính quy: 4 năm

3. Kết quả đào tạo

• Về kiến thức

– Nắm vững các kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật công trình xây dựng: thiết kế, thi công xây lắp, giám sát và quản lý các công trình xây dựng; các kiến thức về kiểm tra, giám sát thi công và tổ chức thi công các công trình xây dựng.

– Đủ năng lực ứng dụng các kiến thức đạt được trong quá trình đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật công trình xây dựng: Thiết kế, thi công xây lắp, giám sát, kiểm tra và quản lý các công trình xây dựng.

– Có khả năng tiếp cận về kiến thức, công nghệ mới và các  thiết bị hiện đại  trong  kỹ thuật xây dựng.

– Có đủ khả năng phân tích, xử  lý kết quả  thực nghiệm và áp dụng kết quả  thực nghiệm  trong  kỹ thuật xây dựng.

– Có khả năng độc lập trong nghiên cứu, ứng dụng, và triển khai công nghệ.

– Có khả năng tự học nâng cao và nghiên cứu thực nghiệm.

• Về kỹ năng

Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế, thi công và tư vấn giám sát kỹ thuật thi công các dự án xây dựng công trình mới, sửa chữa nâng cấp công trình cũ có qui mô vừa (hoặc nhỏ) thuộc một trong các chuyên ngành đào tạ Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình thủy lợi;Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Tham gia lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế, thi công và tư vấn giám sát kỹ thuật các công trình lớn dưới sự hướng dẫn của kỹ sư.

Có khả năng nghiên cứu sử dụng các công cụ trợ giúp hiện đại như phần mềm máy tính, các thiết bị đo đạc và thí nghiệm để có thể thực hiện các kỹ năng nghề nghiệp nêu trên và theo học các chương trình đào tạo cao hơn.

Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, có kỹ năng giao tiếp.

Có khả năng nghiên cứu, cập nhật và vận dụng các tiến bộ khoa học, các qui trình, qui phạm mới vào các công việc chuyên môn được giao.

•  Công việc sinh viên sau khi tốt nghiệp

- Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng của trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân có rất nhiều cơ hội việc làm. Tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận được các công việc như:

- Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,..

- Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng

- Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng

4. Chương trình đào tạo

Tổng số khối lượng kiến thức toàn khoá học: 149 tín chỉ (không kể các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).

Trong đó:

- Kiến thức giáo dục đại cương: 60 tín chỉ

- Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 73 tín chỉ

- Thực tập và khóa luận tốt nghiệp hoặc tương đương: 16 tín chỉ

Chương trình đào tạo được thực hiện trong 4 năm, bao gồm 8 học kỳ, trong đó có 7 học kỳ tích lũy kiến thức tại trường, học kỳ 8 là thực tập tốt nghiệp, viết khóa luận hoặc thi tốt nghiệp. Kết thúc khóa học sinh viên được công nhận tốt nghiệp khi hội đủ các tiêu chuẩn theo Quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và quy định của Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân về đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

5. Thông tin tuyển sinh

Ngành tuyển sinh

Kỹ thuật xây dựng công trình

Trình độ