Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Khoa Ngoại ngữ

25-05-2017 15:31:00

1. Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT) được ra đời và hình thành cùng sự phát triển của trường. Khoa có nhiệm vụ đào tạo chính là giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ, giảng dạy Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh các chuyên ngành, Tiếng Anh chuẩn đầu ra cho sinh viên toàn trường, và giảng dạy Tiếng Anh cho các đơn vị bên ngoài đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển - hội nhập của Nhà trường.

Từ năm 2008, cùng với sự lớn mạnh của Trường, Khoa Ngoại ngữ cũng không ngừng phát triển để đáp ứng yêu cầu về giảng dạy ngoại ngữ trong Nhà trường cũng như yêu cầu của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ; đồng thời ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình đối với Nhà trường.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Thực hiện công tác giảng dạy cho chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh cùng với giảng dạy các môn học thuộc phạm vi quản lý của khoa nằm trong các chuyên ngành khác của Nhà trường;

- Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng;

- Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, hợp tác và chủ trì tổ chức giảng dạy các chuyên ngành về Ngoại ngữ;

- Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn do Khoa quản lý;

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học về Ngoại ngữ;

- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong Khoa theo chủ trương của Nhà trường.

3. Chương trình đào tạo

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ số 1 thế giới – trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao. Ngôn ngữ Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ và những thành công vươn xa.

TT Trình độ Mã ngành Hình thức đào tạo Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Số tín chỉ
1 Đại học 7220201 Chính quy Cử nhân chuẩn Nhật Bản 04 năm 149 tín chỉ
2 Cao đẳng 5120201 Chính quy Cử nhân cao đẳng 03 năm

 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, Khoa còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu trên địa bàn Nghệ An và Hà Nội đến giảng dạy. Đặc biệt, giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tại Khoa chiếm một số lượng không nhỏ. 4. Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, các giảng viên trong Khoa có trình độ sau đại học trở lên, trong đó có: 01 tiến sĩ và  06 thạc sĩ.

 

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Với tinh thần yêu nghề và phương châm "Lấy sinh viên làm nòng cốt", đội ngũ Giảng viên Khoa Ngoại ngữ phấn đấu đoàn kết và xây dựng khoa Ngoại ngữ ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu xã hội.

5. Hoạt động của sinh viên

Đến với Trường Đại học công nghệ Vạn Xuân, sinh viên sẽ có một môi trường học tập thú vị, kích thích không khí học, nghiên cứu, sáng tạo và giao lưu văn hoá. Sinh viên có cơ hội tham dự những bài giảng của những giảng viên giỏi cũng như các giảng viên quốc tế và tham dự nhiều hoạt động ngoại khoá.

Tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh được tổ chức hàng tháng (mỗi tháng một chủ đề) tại trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người của các quốc gia nói tiếng Anh, đặc biệt  là Anh, Mỹ, Úc và các quốc gia khác ở Châu Âu. Trao đổi phương pháp học tập, kinh nghiệm, kỹ năng học tiếng Anh có hiệu quả.Thảo luận các chủ đề xã hội thu hút nhiều sự quan tâm bằng Tiếng Anh. Tổ chức các cuộc thi về tiếng Anh: hát, thuyết trình, hùng biện, đố vui…Trong một số hoạt động của Câu lạc bộ sẽ có sự tham gia của người nước ngoài để tăng cường tính giao lưu, tương tác trong quá trình sử dụng ngôn ngữ.

 

 Sinh viên tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh

Trong dịp đón Giáng sinh và năm mới hàng năm, Khoa Ngoại ngữ còn tổ chức chương trình dạ hội Noel cho sinh viên và cán bộ- giảng viên trong nhà trường. Trong đêm hội này, giảng viên và sinh viên khoa Ngoại Ngữ có cơ hội vừa thực hành giao tiếp tiếng Anh, vừa được thể hiện khả năng ca hát, nhảy múa, diễn kịch của mình. Hoạt động này góp phần tôn vinh thương hiệu và nét văn hóa đặc trưng của giảng viên và sinh viên khoa Ngoại Ngữ mỗi dịp Giáng sinh về.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ chào đón Giáng Sinh và Năm mới

Hoạt động ngoại khóa không những mang lại những giây phút thư giãn, sảng khoái cho sinh viên sau những giờ lên lớp căng thẳng, sinh viên còn thu nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích và lý thú.

Khoa Ngoại ngữ tổ chức Chương trình Rung Chuông Vàng

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT)

Đ/c: 103 Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Việt Nam

Văn phòng Vinh:  TT17, Vinaconex 9, Đại lộ Lê-nin, thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 0238-3956561;

Thư điện tử: k.ngoaingu@vxut.edu.vn - Website: www.vxut.edu.vn