Khoa Công nghệ Sinh học xây dựng mô hình nuôi Dế Mèn thương phẩm

18-04-2015 07:47:00

Hiện nay khoa Công nghệ Sinh học đang triển khai xây dựng các khu thực hành, thực nghiệm nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học cũng như hướng sinh viên sớm tiếp cận thực tế sản xuất.

Nằm trong chương trình đó, ngày 14/4/2015 vừa qua, khoa đã hợp tác với Trại dế Lan Hương trong việc xây dựng mô hình nuôi dế thương phẩm tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Tham dự buổi lễ có ThS. Phan Văn Toàn - Phó chủ nhiệm khoa Công nghệ Sinh học, ông Nguyễn Thế Thắng – Giám đốc trại dế Lan Hương cùng một số cán bộ, sinh viên của khoa. Đề tài Xây dựng mô hình nuôi đế thương phẩm tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân do ThS. Hoàng Ngọc Thân làm chủ đề tài, cùng với sự tham gia của một số sinh viên trong khoa.

Dế Mèn là loài côn trùng có số lượng sinh sản rất cao một con đẻ từ 650 – 700 trứng, mỗi kilogam dao động từ 1000 – 1200 con. Thức ăn của chúng là cám – rau -  cỏ rất dễ kiếm, vật dụng nuôi là thùng xốp, thùng catton, … từ lúc nở đến lúc xuất chuồng là từ 25 đến 30 ngày. Là loại đặc sản nhập vào nhà hàng , khách sạn, … một phần là bán cho chim cảnh cá cảnh nên việc chọn mô hình nuôi Dế thương phẩm là hết sức đúng đắn.

Một số hình ảnh bàn giao con giống:

Th.S.Phan Văn Toàn và ông Nguyễn Thế Thắng ký kết hợp tác

Th.S.Phan Văn Toàn phó chủ nhiệm khoa và Th.S. Hoàng Ngọc Thân chủ nhiệm đề tài đang nhận con giống

Giống Dế mèn

Quá trình lột xác