Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Hội nghị định hướng cho tân sinh viên khóa 10

23-08-2018 07:58:00

Sáng ngày 23-08-2018, Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức hội nghị định hướng cho tân sinh viên khóa 10. Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên giữa lãnh đạo Nhà trường, cố vấn chương trình đào tạo với tân sinh viên. 
Đến dự buổi lễ có Ts Nguyễn Lưu Thuỵ - hiệu trưởng Nhà Trường, ông Yamada Masahiko – cố vấn chương trình chuẩn Nhật, bà Matsuura Mariko - giám đốc trung tâm ngoại ngữ ITM, đại diện lãnh đạo các phòng ban khoa và toàn thể tân sinh viên khoá 10.


Mở đầu chương trình, Ts Nguyễn Lưu Thuỵ chia sẻ cùng tân sinh viên về định hướng phát triển của Trường. Thầy nhấn mạnh về mục đính của Trường là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản. Sự tiên phong của Trường ĐHCN Vạn Xuân trong việc cam kết việc làm cho sinh viên, đưa sinh viên sang Nhật thực tập ngay từ năm thứ 3.

Thầy Nguyễn Duy Thành - giám đốc đào tạo giới thiệu chi tiết cho tân sinh viên về chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản. Các yêu cầu đối với sinh viên như tiếng Nhật, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc và sức khoẻ. Giải thích các nội dung cụ thể của quy trình đào tạo.

Thầy Yamada - cố vấn chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản trao đổi với sinh viên về tình hình thiếu hụt nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, mở nhà máy tại Việt Nam nhưng nhìn chung nhu cầu tìm kiếm nguồn lao động trí tuệ vẫn thiếu hụt. Bên cạnh đó, thầy cũng giảng giải 3 yêu cầu quan trọng đối với những người có mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật đó là: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội và trình độ tiếng Nhật. Sự trau dồi tổng hợp của cả 3 mảng kiến thức trên là cần thiết để hình thành nên một nhân viên chuẩn Nhật, mà sinh viên có thể tích lũy dần dần qua quá trình học tập tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và thực tập tại các doanh nghiệp Nhật trong và ngoài nước.


Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Nhà trường, cố vấn của chương trình và các khách mời đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của tân sinh viên xoay quanh các nội dung chính như: độ khó của chương trình học, yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường, so sánh lợi thế giữa sinh viên trường Vạn Xuân và các sinh viên trường khác khi đi xin thực tập hay việc làm, cơ hội việc làm cụ thể đối với từng chuyên ngành cũng như bàn về khả năng tự khởi nghiệp của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.