Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Hỏi: Chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản là gì?

23-10-2017 13:44:00

Năm 2018, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tiếp tục triển khai Chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản. Xoay quanh mô hình đào tạo mới này, các thí sinh có nhiều câu hỏi thắc mắc gửi về cho Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh. Bài viết này sẽ giúp các thí sinh giải đáp được những thắc mắc. 

Hỏi: Cho em hỏi, những năm gần đây, Nhà trường đào tạo chương trình Chuẩn Nhật và cam kết có việc làm. Chương trình này là như thế nào ạ? (haiptn82@gmail.com

Trả lời: Chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản là chương trình được xây dựng giữa trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với nhu cầu về nguồn nhân lực của các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như tại Nhật Bản. Những nét chính của chương trình:

- Vẫn đảm bảo Quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Được học tiếng Nhật từ năm 1 đến năm 3

- Được học Lịch sử, văn hóa đất nước con người Nhật Bản

- Được học kỹ năng, tác phong làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản

- Được thường xuyên đi thực tập, kiến tập tại các Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và tại Nhật Bản.

- Được cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường

Hỏi: Học Chương trình chuẩn Nhật có nặng không ạ, cụ thể là bao nhiêu tín chỉ? (noname@gmail.com

Trả lời: Chương trình Đào tạo chuẩn Nhật Bản bao gồm 149 tín chỉ được chia đều cho 8 học kỳ/4 năm học. Trong đó có 30 tín chỉ là Tiếng Nhật.

Hỏi: Em muốn vừa học, vừa đi làm thêm nên muốn biết là nếu theo học ở trường thì thời gian học thế nào? (noname@gmail.com

Trả lời: Sinh viên học theo chương trình chuẩn Nhật Bản lịch học gần như kín cả ngày. Nếu em khó khăn về kinh tế thì có thể vay Ngân hàng chính sách xã hội để theo học. Như thể bạn sẽ tập trung cho việc học của mình hơn. Việc bạn muốn đi làm thì Nhà trường mỗi năm đã bố trí cho các bạn 02 tháng thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, có trả lương. Ngoài ra đến năm thứ 3 bạn có thể tham gia phỏng vấn và được đi thực tập tại Nhật.

Hỏi: Việc cam kết bố trí việc làm của Nhà trường cụ thể là như thể nào? (lyk253@gmail.com)

Trả lời: Khi học theo chương trình chuẩn Nhật Bản, sinh viên được ký cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc ký cam kết thực hiện ngay khi bạn nhập học. Việc cam kết được ký giữa Nhà trường với sinh viên và được văn phòng Công chứng chứng thực về giá trị pháp lý của bản cam kết.

Nội dung cam kết ghi rõ: Nếu sau 18 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, nếu Nhà trường không bố trí được việc làm thì Nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% học phí. Mức lương cam kết tối thiểu là 8 triệu đồng/tháng

Hỏi: Học chương trình này sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu? (hoangha@gmail.com

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, Nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên danh sách các nhà tuyển dụng Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản để lựa chọn. Căn cứ vào nguyện vọng của các bạn theo thứ tự ưu tiên, Nhà trường sẽ giới thiệu các bạn đến các nhà tuyển dụng đó phỏng vấn và các bạn có quyền lựa chọn việc làm vừa ý nhất trong số những nhà tuyển dụng đã đồng ý chọn bạn.

(Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh)

Xem thêm câu hỏi khác