Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN “MÙA ĐÔNG ẤM 2020

22-01-2021 10:47:00

Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương

Từ những cuộc điện thoại liên hệ đầu tiên của cô Đặng Thị Nga – Phó hiệu trưởng Trường mầm non Mường Ải – Kỳ Sơn – Nghệ An với những trăn trở về cuộc sống thiếu thốn của người dân và đàn em nhỏ trong mùa Đông giá lạnh.

Đoàn tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã không khỏi day dứt và quyết tâm sẽ làm một chút gì đó để mang hơi ấm lên bản làng này

 

 

Mùa đông ấm áp tình người

Những ngày cuối năm, trong bộn bề công việc, tất bật lo toan nhưng tuổi trẻ của Đoàn trường ĐHCN Vạn Xuân vẫn háo hức chuẩn bị cho một chuyến đi đặc biệt ý nghĩa. Lên với các em vùng cao Mường Ải, Kỳ Sơn- Nơi mà mấy ngày gần đây nhiệt độ có khi xuống tới 1-2 độ C.

Nhiều chương trình đã được phát động nhằm gây quỹ ủng hộ

Sau nhiều ngày chọn lựa từng chiếc áo, từng món quà… chúng tôi lên đường vào những ngày giáp Tết Tân Sửu giá lạnh với hy vọng mang đến cho trẻ em vùng đất này chút hơi ấm của tình yêu và niềm tin; để mùa Đông bớt lạnh, để hành trang đến lớp của những đứa trẻ ấy thêm nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười. “Chúng tôi tin rằng chỉ cần trái tim ta biết sẻ chia thì ta cũng có thể sưởi ấm được cả một mùa Đông giá lạnh, chỉ cần ta mở lòng hơn với mọi người thì tự bản thân ta cũng thấy ấm lòng”.

Hình ảnh các cháu mầm non Mường Ải – Kỳ Sơn dưới thời tiết 8 độ . Ảnh: Đặng Nga – PHT trường mầm non Mường Ải - Kỳ Sơn – Nghệ An

Từ trung tâm huyện Mường Xén, Kỳ Sơn qua khoảng 37 km đường đất khó đi và hiểm trở, chúng tôi phải thuê xe tải chuyên dụng để di chuyển vào. Sau gần 4 giờ đồng hồ lắc lư trên thùng xe tải chúng tôi đã có mặt tại trường mầm non Mường Ải. Với đa phần các em học sinh là người dân tộc thiểu số, nhiều em thuộc diện nghèo, có cả các em khuyết tật, mồ côi cha mẹ. Điều kiện nhà trường còn khó khăn nên các em học sinh nơi đây còn nhiều thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa ở những vùng miền khác. Các thầy cô giáo vẫn phải thường xuyên động viên phụ huynh học sinh cho các em đến trường đầy đủ học lấy con chữ, vượt qua đói nghèo.