Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Giải vô địch VOVINAM tỉnh Nghệ An lần I

25-11-2013 00:00:00

Trong hai ngày 23-24/11/2013 vừa qua, CLB Vovinam Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tham gia Giải vô địch Vovinam tỉnh Nghệ An lần I và đạt được thành công trên cả sự mong đợi.

 

Giải vô địch Vovinam tỉnh Nghệ An lần thứ nhất do trường ĐH Vinh đăng cai tổ chức mùa đầu tiên tại khu vực đã thu hút được sự quan tâm của 10 đơn vị như: Đại học Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Khoa giáo dục thể chất Đại học Vinh, Đại học Giao thông vận tải, Cao đẳng Việt Hàn, Huyện Yên Thành, Huyện Nam Đàn, Huyện Đô Lương, Huyện Quỳ Châu …

 

CLB Vovinam trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã cử 16 vận động viên, 2 huấn luyện viên Lê Đình Quý và Lê Đình Mạnh tham gia tranh tài lần này. Đến với giải vô địch lần này, CLB chỉ đặt ra mục tiêu rất đơn giản là thi đấu cọ xát, đúc rút kinh nghiệm và tạo ra một môi trường thuận lợi cho các thành viên giao lưu với các CLB Vovinam của các trường, các đơn vị khác. Tuy nhiên, các vận động viên của chúng ta đã thi đấu rất xuất sắc và đạt được thành công ngoài mong đợi khi mang về 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và kết quả chung cuộc xếp thứ 2 toàn đoàn sau Đại học Vinh. Đây thực sự là một thành công quá tuyệt vời của CLB Vovinam trong giải đấu lần này.

 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, vận động viên Hoàng Thị Trịnh Yến đã giành được tấm HCV đầu tiên cho đoàn ở nội dung Thập Tự Quyền nữ. Trương Xuân Huy, Lương Văn Long, Nguyễn Hồng Sơn đã xuất sắc giành 1 HCB nội dung Long Hổ quyền đồng đội khi chỉ thua sát nút với ĐH Vinh. Vận động viên Trương Thị Miên cũng giành được thêm 1 HCB bộ quyền Lưỡng Nghi Kiếm Pháp nâng tổng số huy chương cho đoàn.

 

Trong ngày thi đấu thứ hai, vận động viên Lê Thị Nhật Lệ đã phát huy sức mạnh của mình và mang về tấm huy chương Vàng thứ hai cho CLB của mình khi chiến thắng ở hạng mục đối kháng nữ hạng cân 51 - 54kg. Tấm HCV thứ ba mà CLB Vovinam có được là nhờ chiến thắng thuyết phục của vận động viên Lê Văn Thuận ở nội dung đối kháng nam với trận thắng Knock Out đối thủ đến từ Huyện Yên Thành trong vòng 10 giây. Trên đà hưng phấn và với lòng quyết tâm cao vận động viên Võ Văn Thuần đã giành thêm tấm HCV thứ 4 ở nội dung đối kháng nam khi thắng thuyết phục đơn vị Đại học Vinh với tỉ số 5-0, và vận động viên Hồ Viết Hòa đã đem về CLB tấm HCB thứ 3 ở nội dung đối kháng nam.

 

Để có được những kết quả tuyệt vời như vậy, CLB Vovinam đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Vượt qua được vấn đề tinh thần, sự lo lắng trong lần đầu tiên thi đấu tại một giải vô địch mang quy mô toàn Tỉnh cũng là một điều hết sức đáng khen ngợi dành cho 16 vận động viên. Có lẽ chính thời gian thử lửa đó đã khiến các VĐV của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và mang về thật nhiều tấm huy chương danh giá không chỉ cho bản thân mà còn là vinh dự cho cả CLB Vovinam trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân cũng như hình ảnh trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân với các đơn vị khác tham gia giải đấu lần này.

Sau 2 ngày thi đấu, các VĐV lại tiếp tục quay trở lại với việc học tập trên giảng đường, những buổi tập luyện bình thường của CLB Vovinam. Chắc chắn với những kết quả tuyệt vời trên, các VĐV của chúng ta sẽ có thêm thật nhiều động lực và niềm tin cho sự tham gia ở những giải đấu tiếp theo. Chúc cho CLB Vovinam trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa.

 

Kết quả chung cuộc

1. Đại học Vinh

2. Đại học Công nghệ Vạn Xuân

3. Cao đẳng Việt Hàn

 

Lê Đình Mạnh – CNTT

Một vài hình ảnh khác của CLB Vovinam