Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Đưa kỹ năng làm việc của người Nhật vào giảng dạy

08-12-2017 16:08:00

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản dành cho sinh viên, Trường ĐHCN Vạn Xuân tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho sinh viên. Lớp học “Kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp  Nhật Bản” được tổ chức vào ngày 09/12/2017 với mục đích trang bị cho sinh viên kỹ năng, tác phong, kỷ luật lạo động theo tiêu chuẩn của Nhật Bản đảm bảo an toàn, chất lượng và đạt năng suất cao.

Thầy Masahilo Yamada - cố vấn chương trình đào tạo chuẩn Nhật cùng đại điện các doanh nghiệp Nhật Bản đã có mặt tại Trường để trực tiếp tham gia giảng dạy.

Thầy Yamada hướng dẫn về phương pháp Horenso của người Nhật cho sinh viên 

Lớp học diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, đầy hào hứng khi các bạn sinh viên được các chuyên gia hướng dẫn tìm hiểu những đặc trưng văn hóa doanh nghiệp Nhật, những kỷ luật trong lao động và đặc biệt là kỹ năng Horenso - một kỹ năng làm việc của người Nhật.

Với sự hướng dẫn tận tình và đào tạo chuyên sâu của các chuyên gia, cố vấn đang làm việc tại các Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, quản lý, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp thông qua các lớp tập huấn kỹ năng hoặc các khóa kiến tập, thực tập hàng năm.

 

Đại diện các Doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về những nét văn hóa trong DN Nhật và kinh nghiệm khi làm việc với người Nhật

Trước đó, Trường ĐHCN Vạn Xuân đã định hướng đào tạo theo mô hình chuẩn Nhật Bản và cam kết 100% sinh viên của Trường khi học chương trình này sẽ được bố trí làm việc các Doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Việc đưa kỹ năng làm việc của người Nhật vào giảng dạy là một trong những nội dung quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đào tạo của Nhà trường.

Sinh viên tham gia lớp học kỹ năng tích cực, sôi nổi.

Như Hải