Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Động lực cho quá trình học tập phấn đấu của sinh viên Đại học Vạn Xuân

13-08-2018 11:02:00

Những ai đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đều ấn tượng với tinh thần chăm chỉ, học tập nghiêm túc của các em Sinh viên mặc dù hầu hết các em theo học ở đây đều có điểm đầu vào bình thường.

Tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân ngoài chương trình đào tạo Đại học chính quy của Bộ giáo dục và Đào tạo thì các em được đào tạo song song chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản. Đây là chương trình học đảm bảo cho 100% các em đều có việc làm tại đúng trình độ đào tạo tại các doanh nghiệp Nhật ở Nhật Bản và Việt Nam

Thực tế, có rất nhiều em băn khoăn, lo lắng rằng chương trình chuẩn Nhật sẽ phức tạp và khó nắm bắt. Tuy nhiên đây là chương trình chỉ đòi hỏi sự nghiêm túc, chăm chỉ và cầu mong sự tiến bộ. Nếu các em cần cù, chịu khó và đầu tư thời gian ôn luyện thì việc vượt qua các kỳ thi, bài kiểm tra định kỳ hoàn toàn không có gì vất vả và khó khăn. Ngay từ những năm đầu tiên, các em sẽ được dần làm quen và thích nghi với chương trình học này một cách hoàn toàn tự nhiên, từ dễ đến khó.

Đối với việc học ngôn ngữ Nhật cũng vậy, yêu cầu cho Tiếng Nhật là hết năm 1 đạt được N5, hết năm 2 đạt được N4, hết năm 3 đạt được N3, nhưng nhiều em trong số đó đã vượt được yêu cầu này.

Các em được các doanh nghiệp Nhật Bản – nơi tổ chức và tiếp nhận thực tập năm 1, năm 2 cho các em hài lòng và đánh giá cao vì những đức tính kỉ luật, chủ động và nghiêm túc.

Không ai thấy cảnh tụ tập uống rượu, đánh bài, cãi cọ trong kí túc xá sinh viên mà thay vào đó là một không khí học tập chăm chỉ, nghiêm túc, cần mẫn.

Phần lớn các em đều xuất thân từ con nhà nghèo, các em ý thức được trách nhiệm của mình đối với bản thân và gia đình, các em không có chỗ dựa nào khác ngoài dựa vào chính bản thân mình. Khi được Trường ĐH Vạn Xuân tạo cho những cơ hội quý giá như vậy, các em đều cố gắng tận dụng cơ hội để cố gắng vươn lên. Các em quyết tâm và phấn đấu vì các em đã có mục đích rõ ràng, thấy được tương lai rộng mở và đảm bảo.

Tất cả những cố gắng và phấn đấu của các em từng ngày sẽ hình thành nên tính cách, thói quen và nó còn có ý nghĩa cho việc thực tập tiếp theo trong năm 3 tại Nhật Bản cũng như việc làm tại các doanh nghiệp Nhật ở Nhật Bản và Việt Nam sau này.

Đào tạo và rèn luyện tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân, phụ huynh hoàn toàn yên tâm và tự hào về con em mình – những sinh viên cần mẫn và chịu khó trong ngày hôm nay dưới mái trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân sẽ là những cán bộ - nhân viên tận tâm, mẫn cán cho các doanh nghiệp Nhật trong tương lai, những công dân thực sự có ích cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.