Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

CỰU SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRỞ THÀNH TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC Ở TUỔI 26

07-06-2021 09:39:00

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nghi Kim – Thành phố Vinh – Nghệ An – Nguyễn Văn Tâm sinh năm 1995 – từ cậu sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ngày hôm nay trở thành trợ lý Tổng giám đốc -  Công ty CP SAM Nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đắk Nông – Một hành trình đầy cố gắng và đam mê.

Lớn lên tại thành phố nhưng lại là người đam mê làm nông nghiệp, mong muốn được góp một phần sức mình cho nền nông nghiệp nước nhà. Tâm chọn ngành Công nghệ sinh học tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân để gần gia đình, tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.

Con đường đến giảng đường đại học để thực hiện ước mơ chỉ cách nhà 20km. Trải qua 4 năm đại học, ra trường năm 2017 Tâm được công ty CP Công nghệ mới nhận vào làm ở vị trí: Tư vấn kỹ thuật cây trồng.

Nguyễn Văn Tâm trong buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học năm 2017

Sau 2 năm áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế, Tâm đã ấp ủ những hoài bão lớn hơn và mong muốn tìm một vùng đất mới để lập nghiệp.  Tâm quyết định lên đường vào miền Nam cùng với ước mơ của mình.  

Mảnh đất Đắk Nông với những vườn hecta cà phê bạt ngàn, những đồi cây ăn quả trải dài cho ra những sản lượng đến gần 300.000 tấn/năm là nơi nhiều kỹ sư, cử nhân ngành Công nghệ sinh học muốn khám phá. Và Nguyễn Văn Tâm nộp hồ sơ ứng tuyển và trở thành thành viên công ty cổ phần SAM nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Đắc Nông.

Trong công việc Nguyễn Văn Tâm luôn tìm tòi, nghiên cứu và cố gắng 

Đảm nhận nghiên cứu đề xuất các dự án mới và tham gia các đề tài khoa học, các chương trình hợp tác trong nước và quốc tế của công ty. Tâm nhanh chóng được đánh giá cao và giữ chức Trợ lý Tổng giám đốc chuyên môn - thay mặt TGĐ soát xét, rà soát các kế hoạch hoạt động liên quan đến nông nghiệp.

Nguyễn Văn Tâm hướng dẫn, giới thiệu các chuyên gia nước ngoài tìm hiểu về cây trồng tại Đắc Nông

Gặp lại Tâm trong 1 lần công tác tại Đắk Nông, thầy cô vui mừng và tự hào vì những cố gắng em đang gặt hái được.

Thầy cô Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân gặp lại Tâm tại Công ty trong 1 lần đi công tác

Chia sẻ cùng thầy cô, Tâm nói: Hiện tại nhu cầu nhân lực có chuyên môn về công nghệ sinh học, nông nghiệp tại Tây Nguyên nói chung cũng như đơn vị em công tác rất lớn, bao gồm một số ngành nghề sau: Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, cải tạo đất bằng vi sinh vật; Chuyên gia dinh dưỡng cây trồng, quản lí sâu bệnh hại trên cây trồng; Nhân viên kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Sản xuất, kinh doanh giống cây trồng… Đây là những cơ hội việc làm lớn cho các bạn khi theo học ngành Công nghệ sinh học và muốn làm việc trong nước.”

Ngoài những công việc tại Công ty hàng ngày, Tâm tham gia nhiều hội nhóm về cây trồng để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của các đồng nghiệp và mọi người.

Tâm tham gia nhiều hội nhóm về cây trồng để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm

Nhắn nhủ với thầy cô và các em khóa sau Tâm viết: “Trong quá trình học tập ngành CNSH tại trường ĐH CNVX các thầy cô trong trường đã tạo điều kiện giúp em học được rất nhiều kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn là cơ sở nền tảng phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của em trong quá trình làm việc sau khi ra trường. Trong quá trình làm việc thực tế, nhờ những kiến thức nền đã được học tại trường mà em tiếp cận và làm quen với công việc một cách nhanh chóng. Quá trình giao tiếp, trao đổi công việc với đồng nghiệp cũng tự tin hơn.

Qua đây em cũng muốn nhắn nhủ các bạn đang còn học tập tại trường hãy cố gắng tận dụng tối đa quãng thời gian được học tập tại trường để trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm để làm hành trang khi bước vào đời, vì sau khi ra trường những kiến thức đó sẽ là yếu tố quyết định đến vị trí công việc cũng như tốc độ thăng tiến của các bạn trong tương lai!”

Chúc mừng Tâm đã có những hướng đi đúng đắn. Hy vọng trong tương lai em sẽ còn cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện những ước mơ của mình.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học là kỹ thuật viên tại Nhật Bản

5 Lý do “cốt yếu” khiến bạn chọn học ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Công nghệ Vạn Xuân

Tân cử nhân Công nghệ Sinh học chính thức được tiếp nhận sang Nhật Bản làm việc