Công nghệ Thông tin - IT テクノロジー 学科

13-04-2019 20:18:00

1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung của Khoa Công nghệ thông tin là đào tạo các cử nhân chuyên ngành có phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tốt với nhiệm vụ là chuyên viên IT (Information technology), tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức tài chính, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp khác nhau trong và ngoài nước.

Mục tiêu cụ thể của Khoa Công nghệ thông tin là gắn liền với sứ mạng của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ngay từ những ngày đầu thành lập. Đó là sự kế thừa và phát huy những tuyên bố sứ mạng trước đây và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại, hoàn thành mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, phát triển và bồi dưỡng để nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, chủ động đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo trong hiện tại, chuẩn bị các điều kiện cần thiết tiến tới đào tạo trình độ sau đại học trong thời gian tới.

Tiếp nối sự phát triển của công tác đào tạo, kể từ năm học 2014, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân triển khai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thôn tin hàng theo hướng chuẩn Nhật Bản nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động ở trong nước và nước ngoài (Nhật Bản).

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân hào hứng trong hoạt động ngoại khóa 2!F8

2. Thời gian đào tạo

Hệ đại học chính quy: 4 năm

Hệ đại học liên thông:1,5 năm (Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học)

2,5 năm (Liên thông từ Trung cấp lên Đại học)

3. Kết quả đào tạo

3.1 Về kiến thức

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ thông tin, cũng như được định hướng một số vấn đề hiện đại tiệm cận với kiến thức chung về Công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính.

3.2 Về kỹ năng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin được đào tạo kỹ năng thực hành cao trong các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới.

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử...

4. Chương trình đào tạo

Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 149 tín chỉ, trong đó:

- Khối kiến thức chung: 10 tín chỉ

- Khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn: 18 tín chỉ

- Khối ngoại ngữ: 37 tín chỉ.

- Khối kiến thức cơ bản của nhóm ngành: 36 tín chỉ

- Khối kiến thức cơ sở của ngành và chuyên ngành: 32 tín chỉ

- Thực tập tốt nghiệp: 10 tín chỉ

- Khóa luận tốt nghiệp (hoặc các môn thay thế): 6 tín chỉ