Chuyên gia Nhật Bản đào tạo Kỹ năng làm việc cho sinh viên chuẩn Nhật

08-12-2017 16:07:00

Chiều ngày 09/12, Trường ĐHCN Vạn Xuân tổ chức lớp học Kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp Nhật cho sinh viên với sự tham gia giảng dạy của thầy Masahiko Yamada - cố vấn chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, ông Noboru Matsuyama, Satoshi Kato, Itaru Maed đại diện các Công ty Nhật Bản.

Lớp học là cơ hội để sinh viên được hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng làm việc tại các công ty Nhật Bản. Thầy Yamada cho biết ngoài kiến thức chuyên ngành và ngôn ngữ Nhật Bản đươc đào tạo, các bạn sinh viên theo học chương trình chuẩn Nhật cần phải nắm rõ những yêu cầu, kỹ năng cần có khi làm việc cho người Nhật Bản. Một trong những kỹ năng đặc biệt thầy lưu ý và nhấn mạnh cho sinh viên đó là Kỹ năng Horenso. Kỹ năng mà bất cứ tổ chức nào của Nhật Bản cũng tuân thủ thực hiện. Đối với người Nhật, HORENSO không chỉ là một phương pháp truyền thông liên lạc nội bộ khi làm việc nhóm, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của quốc gia. Được tiếp cận với phương pháp làm việc đã tạo nhiều hứng thú cho sinh viên. Lớp học kỹ năng diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, tích cực, các bạn sinh viên hào hứng đặt ra nhiều câu hỏi và những tình huống cần ứng xử khi làm việc với đối tác Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Đại diện các Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm khi làm việc tại các DN Nhật Bản

Thầy Yamada hướng dẫn sinh viên Kỹ năng Horenso

Thầy Yamada đưa ra tình huống yêu cầu sinh viên đưa ra cách xử lý

Sinh viên phân tích và xử lý các tình huống làm việc mà các chuyên gia đặt ra

Như Hải - Văn Trường