Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

CẢM XÚC GẦN MỘT NĂM THỰC TẬP TRÊN ĐẤT NHẬT

08-06-2020 10:05:00

NGUYỄN NGỌC HUYỀN TẠI Nippon Tsuun, Tỉnh Ishikawa - sv ngành Quản trị kinh doanh.

CẢM XÚC GẦN MỘT NĂM THỰC TẬP TRÊN ĐẤT NHẬT

-----


Nhìn những hình ảnh dưới đây, để thấy rằng một năm, đủ các mùa của Nhật Bản được Ngọc Huyền lưu lại thật đẹp đẽ và đầy sắc màu thanh xuân.

Từ mùa đông buốt giá với băng tuyết cho đến mùa anh đào nở rộ. Cái sự khắc nghiệt mùa đông rồi cũng bù lại những cảnh đẹp vô giá của mùa xuân đến. Cũng giống như cũng có những khó khăn khi mới bước chân sang nhưng đến giờ cũng đã nhiều quả ngọt. Ngọc Huyền cùng nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân thực tập tại Ishikawa đã có những trải nghiệm, bài học đầy quý giá.

Huyền và các bạn sang Nhật từ tháng 8/2019 đến tháng 7/2020. Đã qua biết bao nhiêu bài báo cáo của Huyền cũng như các bạn khác gửi về trường nhưng bài báo cáo mới đây có lẽ đầy những tâm tư nhất. Bởi có lẽ, thời gian thực tập đã sắp hết, các bạn sắp chia tay Nhật Bản để quay trở lại trường.

Ngọc Huyền - Từ cô sinh viên năm thứ 3, được nhà trường bố trí sang Nhật Bản để thực tập chuyên ngành. Huyền và các bạn đã trưởng thành lên rất nhiều.
Ngoài việc thực tập đúng chuyên ngành logistics, Huyền và các bạn đã học được nhiều bài học quý giá trong cách làm việc của doanh nghiệp Nhật Bản và vốn Nhật ngữ đã tốt lên rất nhiều, vừa đi học, thực tập, Huyền và các bạn có thêm một khoản thu nhập kha khá. 

Huyền viết thêm cảm xúc trong bài báo cáo của mình:

"Trải qua 10 tháng sinh sống học tập và 9 tháng làm việc tại Nhật Bản, em đã quen và hiểu hơn về lối sống, cách giao tiếp và học hỏi được những cách xử lý tình huống khéo léo văn minh của những con người ở đất nước mặt trời mọc này.
Chỉ còn vài tháng nữa thôi là kết thúc 1 năm thực tập, 1 năm không quá dài nhưng cũng không ngắn, đã cho em rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc và cũng như làm việc sau này. Em sẽ cố gắng làm việc thật tốt, học hỏi thêm những
kinh nghiệm, đặc biệt sẽ cố gắng hết mình để không mắc lỗi trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày trong thời gian còn lại để hoàn thành tốt kì thực tập này."

Chỉ 2,3 tháng nữa thôi, Huyền và các bạn trong nhóm thực tạp tại Nipon sẽ trở lại trường để hoàn thành nốt chương trình và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Rồi Nhật Bản cũng sẽ lại sớm chào đón Huyền trở lại trong 1 tâm thế mới - với vai trò là 1 Tân cử nhân chứ k phải là 1 cô sinh viên nữa.

Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất - Thực hiện đúng những cam kết việc làm và đưa con thuyền ước mơ của sinh viên VXUT trở thành hiện thực.

Xem thêm hình ảnh Ngọc Huyền và bạn bè tại Nhật: