Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

5 Lý do “cốt yếu” khiến bạn chọn học ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

09-04-2021 09:15:00

Công nghệ sinh học (CNSH) được coi là ngành quan trọng của tương lai. Là một trong số các ngành mà các nước trên thế giới đang rất chú trọng để phát triển. Nhật Bản được thế giới biết đến như một cường quốc của công nghệ. CNSH là lĩnh vực rất phát triển tại Nhật. Đặc biệt với một quốc đảo như nước Nhật thì các ứng dụng CNSH của nước này luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư rất mạnh.

Nắm bắt xu thế đó, từ năm 2017 đến nay, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân (VXUT) đã triển khai chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho thị trường lao động một nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ và có nhiều kinh nghiệm , kỹ năng, văn hóa Doanh nghiệp.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Bài viết này sẽ chia sẻ với các sĩ tử 2k3 và những bạn đang quan tâm đến ngành Công nghệ Sinh học những lý do nên theo học tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân:

1. Học ngành Công nghệ sinh học tại VXUT  được ký cam kết bố trí việc làm sau tốt nghiệp tại các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản.

           Sinh viên theo học tại VXUT nói chung và ngành Công nghệ sinh học nói riêng đều được ký cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngay từ khi các    bạn nhập học.

          Giảm bớt áp lực, lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Sinh viên ngành Công nghệ sinh học theo học chương trình đào tạo chuẩn Nhật tại VXUT đã được bố trí việc làm với nhiều vị trí khác nhau.

           Năm 2020 vừa qua, nhà trường đã bố trí cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học bay sang Nhật Bản với tư cách là KỸ THUẬT VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC.

Lễ tiễn bay Tân cử nhân ngành Công nghệ sinh học sang Nhật Bản làm việc với vai trò là KỸ THUẬT VIÊN

2. Chương trình đào tạo ĐH Chuẩn Nhật Bản được áp dụng. Sinh viên vừa được học chuyên ngành vừa được học Nhật ngữ.

 Khi tốt nghiệp sinh viên được nhận song song: bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ sinh học và Chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế.

Đây là 1 trong những lợi thế rất lớn mà sinh viên VXUT được thụ hưởng trong khi học tập và tốt nghiệp.

Học song song chuyên ngành và Tiếng Nhật với đội ngũ giảng viên Nhật Bản

Học ngành Công nghệ sinh học tại VXUT tốt nghiệp vừa có bằng Công nghệ sinh học, vừa có chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế.

3. Học ngành Công nghệ sinh học tại VXUT được bố trí thực tập trong nước và Nhật Bản

Ngay từ năm thứ 1 và 2 sinh viên ngành Công nghệ sinh học dành ra 2 tháng hè để thực tập tại Doanh nghiệp Nhật Bản trong nước (Thực tập có lương).

Đến năm thứ 3 được bố trí bay sang Nhật Bản để thực tập 1 năm. Trong thời gian này, sinh viên ngoài việc được học tập, trải nghiệm, du lịch thì còn có thu nhập về tay. (Trừ các chi phí tiết kiệm khoảng 150tr-250tr đồng)

Được nhận chứng chỉ thực tập tại nước ngoài do các đơn vị Doanh nghiệp Nhật Bản cấp.

Chứng nhận thực tập tại nước ngoài là hành trang vững chắc cho các bạn trong vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp mà không phải sinh viên trường Đại học nào cũng có được.

Sinh viên thực tập tại Nhật Bản và sau đó được Doanh nghiệp mời quay lại làm việc sau tốt nghiệp

4. Học ngành Công nghệ sinh học tại VXUT được thực hành và thí nghiệm trên hệ sinh thái của nhà trường rộng trên 50 hecta

Tọa lạc trên diện tích hơn 50 hecta, hệ sinh thái vườn xanh của nhà trường là nơi để các bạn sinh viên ngành Công nghệ sinh học thỏa sức ngheien cứu, khám phá và thực hành, thí nghiệm.

Sinh viên luôn được khuyến khích, hỗ trợ từ giảng viên chuyên khoa trong các thí nghiệm, đề tài nghiên cứu, thí nghiệm.

5. 100% các sĩ tử được nhận tài trợ học phí khi theo học tại VXUT

Năm 2021, thí sinh khi xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT đạt từ 17 điểm trở lên sẽ được nhận tài trợ 50% học phí năm 1 và 2. Như vậy học phí năm 1 và năm 2 chỉ còn 4.25tr/kỳ (8,5tr/năm); năm 3 và 4 là 17tr/năm.

Nếu thí sinh đạt trên 23 điểm hoặc có chứng chỉ N5 tiếng Nhật trở lên sẽ được miễn 100% học phí năm 1 và 50% học phí năm 2.

Như vậy, chi phí học tập tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với mức học phí được đánh giá thấp so với các trường ĐH trên cả nước hiện nay.

Với mục tiêu “Cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp”, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân xác định là điểm đào tạo chất lượng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tạo ra đội ngũ sinh viên có năng lực, chuyên môn, thực hành. Đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có những cơ hội việc làm tươi sáng.